0907 206 679

Bất động sản công nghiệp đón sóng đầu từ Châu Âu

Theo báo cáo mới nhất của CBRE Việt Nam về tương lai của thị trường bất động sản công nghiệp (BDSCN), các công ty châu Âu có thể đổ bộ tìm thuê nhà xưởng tại Việt Nam khi Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam – Liên minh châu Âu (EVFTA) dự kiến có hiệu lực kể từ đầu tháng 8/2020.

Hiệp định thương mại này sẽ góp phần rất lớn tạo nên những gam màu sáng cho bức tranh kinh tế của Việt Nam, đồng thời tạo động lực hồi phục sau đại dịch. Đặc biệt, những thành quả trong công tác phòng chống dịch thời gian qua sẽ giúp Việt Nam tiếp tục đón làn sóng dịch chuyển của các công ty sản xuất từ Trung Quốc.

Khu công nghiệp VSIP II hiện hữu

Thị trường BDSCN Việt Nam được kỳ vọng sẽ hoạt động tốt trong những năm tiếp theo nhờ vào sự hạn chế nguồn cung (đất, nhà xưởng xây sẵn và nhà kho) trong bối cảnh nhu cầu từ các công ty lắp ráp, phụ tùng và mua bán ôtô tăng nhanh.

Đánh giá về tiềm năng thu hút FDI ở lĩnh vực bất động sản, các chuyên gia cho biết, có nhiều nhóm nhà đầu tư đang tìm những quỹ đất từ 500 đến 1.000ha để đầu tư khu công nghiệp. Nhiều nhà sản xuất lại muốn đầu tư tăng diện tích nhà máy nên thị trường BDSCN tại các tỉnh, thành phố lớn như Hà Nội, TP.HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai… những vị trí thuận lợi để thu hút nguồn vốn FDI.

Ngoài ra, hiện tại Việt Nam còn đón làn sóng dịch chuyển sản xuất từ Trung Quốc sang nữa nên hứa hẹn BĐSCN tại khu vực các tỉnh miền Nam sẽ có đà tăng trưởng cao hơn nữa.

Theo Internet

0907 206 679
chat-active-icon
chat-active-icon